Cách thi công lắp đặt sàn gỗ ngoài trời

Ngày nay, nhu cầu sử dụng sàn gỗ ngoài trời để lót sàn một số hạng mục ngoại thất được nhiều gia chủ yêu thích thực hiện. Với đặc tính bền đẹp của gỗ nhựa composite, sắc sảo không khác gì so với loại sàn gỗ tự nhiên truyền thống, sàn gỗ ngoài trời trở thành một trong những vật liệu thay thế hoàn hảo, mà không một loại vật liệu nào khác sánh bằng.

Sàn gỗ ngoài trời Jancowood

Các đơn vị hoạt động trong lĩnh vực xây dựng, họ xem đây như một luồng gió mới, thay đổi diện mạo các công trình, dự án. Giúp chúng trở nên tinh tế và đẳng cấp hơn, hướng đến phong cách thiết kế lai Âu đầy độc đáo.

Bài viết này, chúng tôi xin hướng dẫn đến khách hàng cách thi công lắp đặt sàn gỗ ngoài trời, đảm bảo đạt độ bền và thẩm mỹ hoàn hảo nhất. Khách hàng, có thể dựa vào cách thi công sàn gỗ ngoài trời này, áp dụng thực hiện cho không gian lót sàn ngôi nhà hay công trình, dự án của mình. Trường hợp, quý khách thuê đơn vị khác thi công, thì với kiến thức về cách lắp đặt sàn gỗ ngoài trời ở đây, bạn cũng có thể hướng dẫn hoặc chỉ ra những sai soát mà đơn vị thi công, lắp đặt tạo ra, đồng thời yêu cầu họ khắc phục ngay cho mình.

 

Các bước thi công, lắp đặt sàn gỗ ngoài trời Jancowood:

 

Bước 1: Khâu này đơn vị thi công cần chuẩn bị đầy đủ các trang thiết bị, máy móc, sàn gỗ, phụ kiện phục vụ cho quá trình thi công diễn ra thuận lợi nhất.

Bước 2: Chuẩn bị mặt bằng lắp sàn gỗ:

Trước khi bắt tay vào thi công, lắp đặt, quý khách cần chuẩn bị mặt bằng sao cho đảm bảo phẳng, không có vật cản và nền cứng. Nếu nền lót sàn vẫn còn là nên đất, thì nên thiết kế những điểm cứng để cố định các thanh đà. Còn nếu, bề mặt lót sàn là nền bê tông, thì cũng phải đảm bảo độ dày của nền là trên 6cm, để tránh các lỗ khoan làm mặt đất bị nứt, lún, hoặc làm cho việc giãn nở của các thanh gỗ gặp vấn đề gây biến dạng về sau. Đặc biệt, lưu ý nên sử dụng vít dùng trong quá trình lắp đặt phải được mạ kẽm hoặc bằng thép không rỉ tránh bị rỉ sét khi tiếp xúc với môi trường bên ngoài.

 

Bước 3: Tiến hành lắp đặt sàn gỗ ngoài trời:

a. Cố định thanh đà xuống nền, theo một tỷ lệ phù hợp, đều nhau.

 

Thi công sàn gỗ ngoài trời 1

Hình ảnh mô phỏng việc cố định thanh đà xuống sàn.

 

b. Khoảng cách giữa các thanh đà thông thường sẽ là 27, 5 cm.

 

Hình ảnh thể hiện khoảng cách hợp lý giữa các thanh đà.

 

Chú ý: Không nên để khoảng cách giữa các thanh đà quá lớn vì như thế sẽ làm sàn gỗ sau một thời gian bị lồi lõm, uốn cong, mất độ phẳng cho bề mặt sàn.

c. Khoảng cách ở điểm nối: Theo kinh nghiệm, lắp đặt sàn gỗ ngoài trời ở nhiều nơi, chúng tôi nhận thấy, khoảng cách theo chiều dọc của thanh đà đến tường hoặc vật cản cứng nên thường ít hơn 20mm, phần còn lại gaio động từ 3 đến 50mm. Phần rãnh sâu của thanh đà nên bắn vít cố định chặt xuống mặt đất, phần rãnh cạn nên cho lên trên.

 

Thi công sàn gỗ ngoài trời 3

Hình ảnh thể hiện khoảng cách giữa các điểm nối.

 

d. Thực hiện lắp sàn gỗ Jancowood đầu tiên, sau đó sử dụng súng bắn đinh, gắn chạt sàn với thanh đà.

 

Thi công sàn gỗ ngoài trời 4

Hình ảnh cố định sàn gỗ với thanh đà bằng máy bắn đinh.

 

e. Cứ tiếp tục đặt ván và bắn vít như vậy cho đến khi hoàn thành việc lắp đặt cho không gian sàn. Để tăng tính thẩm mỹ, khách hàng có thể sử các loại nắp chụp đầu sàn gỗ để che đầu ván và thanh đà.

 

Thi công sàn gỗ ngoài trời 6

Hình ảnh sàn gỗ ngoài trời được lắp đặt hoàn thiện.

 

c. Sản phẩm sàn gỗ hoàn thiện sau khi lắp đặt.

 

Sàn gỗ ngoài trời lót sàn

Sàn gỗ ngoài trời lót sàn cửa hàng sách.

 

Sàn gỗ Jancowood lót resort hoàn thiện

Sàn gỗ Jancowood lót resort hoàn thiện.

 

Lưu ý: Ở trên, chỉ là những hình ảnh minh họa cho việc thi công, lắp đặt sàn gỗ ngoài trời. Việc thi công cần dựa vào không gian và hạng mục thực tế, từ đó người thi công có thể thay đổi kỹ thuật để sàn gỗ đảm bảo chất lượng tốt hơn. Vậy nên, Jancowood luôn yêu cầu khảo sát hạng mục thực tế, trước khi tiến hành thi công, lắp đặt sàn ngoài trời cho khách hàng.

Liên hệ với chúng tôi để trao đổi cụ thể hơn về cách thức thi công nhanh chóng, đảm bảo độ bền, độ an toàn sử dụng cao.

Một số hạng mục thi công sàn gỗ ngoài trời nổi bật
 

ƯU ĐIỂM NỔI BẬT CỦA GỖ NHỰA JANCOWOOD

SÀN GỖ NHỰA NGOÀI TRỜI JANCOWOOD